ข้อควรระวังในการใช้ฟิล์มป้องกันซิลิโคน PET

August 4, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ข้อควรระวังในการใช้ฟิล์มป้องกันซิลิโคน PET

ฟิล์มป้องกันซิลิโคนเป็นฟิล์มป้องกัน PET ชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นตามอุณหภูมิสูงพร้อมเคลือบซิลิกาเจลเคมีอินทรีย์อีกชั้นหนึ่งบนฟิล์ม PET ดั้งเดิมฟิล์มป้องกันซิลิโคนแบ่งออกเป็นฟิล์มป้องกันซิลิโคนด้านเดียว ฟิล์มป้องกันซิลิโคนสองชั้น และฟิล์มป้องกันซิลิโคนสามชั้น

 

โดยทั่วไปจะใช้ฟิล์มป้องกันซิลิโคนเพื่อรักษาฟิล์มป้องกันของผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์มีเงื่อนไขของการประมวลผลที่แม่นยำและการประมวลผลการอัดรีด ระดับความสะอาดสูง ไม่มีจุดสีขาว หมอก รูทราย ไม่มีการวาดลวดสแตนเลส ไม่มีรอยขีดข่วน ฯลฯมีคุณสมบัติการยึดเกาะต่ำ การดูดซับสูง ไอเสียอัตโนมัติอย่างรวดเร็ว ทนต่ออุณหภูมิสูง ทนต่อสารละลายอินทรีย์เคมีเชิงวิเคราะห์ได้ดี การตัดและเจาะง่าย และการฉีกขาดโดยไม่ทิ้งคราบกาว

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ข้อควรระวังในการใช้ฟิล์มป้องกันซิลิโคน PET  0

 

การใช้งานการตัดฟิล์มบำรุงรักษาซิลิโคนนั้นกว้างมาก: เช่น อุปกรณ์ดิจิทัล คำอธิบายชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ การใช้งานในรถยนต์ เครื่องใช้ในบ้าน การผลิตและแปรรูปกระจกเทมเปอร์ การพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ การวินิจฉัยและการรักษา ฯลฯ

 

คุณสมบัติฟิล์มป้องกันซิลิโคน:
1. ความโปร่งใสสูงและท่อไอเสียสูง
2. การยึดเกาะที่ดี ไม่มีคราบกาว (ลอกกาวง่าย) ไม่มีภาพหลอน
3. มีคุณสมบัติทนต่ออุณหภูมิสูงและต่ำ ทนทานต่อการซักด้วยสารละลายอินทรีย์ การยึดเกาะต่ำ การดูดซับสูง การละลายฟองอย่างรวดเร็วและอัตโนมัติ ตัดง่าย เจาะง่าย และไม่มีคราบกาวหลังจากฉีกขาด

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ข้อควรระวังในการใช้ฟิล์มป้องกันซิลิโคน PET  1

ข้อดีของฟิล์มป้องกันซิลิโคน:

1. ความโปร่งใสของฟิล์มป้องกันซิลิโคนค่อนข้างสูงและมักใช้สำหรับการบำรุงรักษาพื้นผิวจอแสดงผลในขั้นตอนนี้ ฟิล์มความละเอียดสูง 125 ชั้นสามชั้นที่มักกล่าวกันในตลาดว่าใช้กาวซิลิโคน

 

2. ฟิล์มป้องกันซิลิโคนโดยทั่วไปมีเอฟเฟกต์ self-priming และสามารถรักษาได้บนพื้นผิวที่ค่อนข้างเรียบและสะอาดเช่นกระจกกระจกลามิเนต, จอภาพ, ปลอกพลาสติก ฯลฯ

 

3. นอกจากนี้ ฟิล์มป้องกันซิลิโคนยังมีข้อดีของท่อไอเสียอย่างรวดเร็ว หลายคนชอบใช้ฟิล์มป้องกันซิลิโคนนี้เมื่อติดจอภาพ เพราะมันไม่เหมือนกับฟิล์มป้องกันของแผ่นอะคริลิคจะมีฟองอากาศมากมายและความเสียหายนั้นไม่เหมือนใคร

 

4. ความเหนียวของฟิล์มป้องกันซิลิโคนค่อนข้างเสถียรโดยทั่วไปแล้ว การผลิตคราบกาวไม่ใช่เรื่องง่าย และมีผลจริงบางประการจากการทนต่ออุณหภูมิสูงสามารถใช้งานได้นานในสถานที่ที่มีอุณหภูมิสูง

 

5. ผลป้องกันการกัดกร่อนของฟิล์มป้องกันซิลิโคนยังค่อนข้างดี และบางไซต์ป้องกันการกัดกร่อนสามารถใช้ได้

 

6. กาวที่แข็งแรงของฟิล์มป้องกันซิลิโคนไม่ผลิตแป้งเช่นฟิล์มป้องกันอะคริลิก ดังนั้นเกรดห้องสะอาดของตัวเองก็สูงมากเช่นกัน

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ข้อควรระวังในการใช้ฟิล์มป้องกันซิลิโคน PET  2